Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KISVN online

5/5 - (1 bình chọn)

KISVN trải qua hơn 10 năm hoạt động đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên các sàn chứng khoán Việt Nam. Cùng Hà Hằng tìm hiểu về cách tạo tài khoản chứng khoán KIS và cách thực hiện các giao dịch chứng khoán qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về công ty chứng khoán KISVN 

KISVN một công ty chứng khoán hoạt động tại Việt Nam có tên đầy đủ là KIS Vietnam Securities Corporation. Công ty được thành lập vào tháng 10/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư và Chứng khoán Hàn Quốc. 

KISVN
KISVN là gì?

KIS Việt Nam hiện đang cung cấp các dịch vụ tài chính như môi giới chứng khoán, tư vấn đầu tư, quản lý tài sản, phát hành trái phiếu và nhiều dịch vụ về tài chính khác. Công ty được hỗ trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn KIS tại Hàn Quốc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán và thị trường vốn trong nước. 

Đồng thời công ty cũng có mối quan hệ đối tác với nhiều tổ chức tài chính lớn trên thế giới như Morgan Stanley, USB, Deutsche,… Và trong kinh doanh luôn đề ra phương châm “Đồng hành cùng khách hàng” KIS đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường chứng khoán tại Việt Nam.

✪ KisVN ✪★

Tải App, Mở Tài Khoản bằng cách chọn biểu tượng bên dưới

⚠️ Chú ý – Nhập mã mới nhận được quà ⚠️


Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán KISVN cho bạn mới 

Mở tài khoản KISVN tại quầy giao dịch 

KIS vietnam
KIS Việt Nam

Nếu bạn là một người không rành về công nghệ nhưng vẫn muốn mở cho mình một tài khoản chứng khoán thì đừng lo. KISVN có các quầy giao dịch hỗ trợ khách hàng mở tài khoản trực tiếp tại quầy. Để việc mở tài khoản diễn ra nhanh chóng bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ: Bạn hãy chuẩn bị kỹ lưỡng các giấy tờ cần thiết hỗ trợ trong quá trình giao dịch như: Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu (nếu cần thiết) để đăng ký mở tài khoản. 
  • Điền đơn đăng ký mở tài khoản: Bạn sẽ được phát tờ đơn đăng ký mở tài khoản, hãy điền đầy đủ các thông tin liên quan để mở tài khoản chứng khoán KISVN
  • Ký hợp đồng mở tài khoản: Bạn có thể truy cập vào website của KIS để tải về hợp đồng mở tài khoản chứng khoán phát sinh. Hoặc có thể nhờ nhân viên tại quầy hỗ trợ. Sau đó nhân viên sẽ kiểm tra thông tin trên hợp đồng và gửi yêu cầu mở tài khoản KIS. 

Sau khi yêu cầu được gửi đi, nhân viên sẽ vào thông tin hồ sơ của khách hàng trên VSG và kích hoạt giao dịch cho bạn. Với hình thức đăng ký mở tài khoản trực tiếp tại quầy, bạn có thể thực hiện các giao dịch chứng khoán ngay khi hoàn tất thủ tục. 

Cách mở tài khoản chứng khoán KISVN qua website 

KISVN là gì
KIS chứng khoán

Để mở tài khoản chứng khoán KISVN trên website quý khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Bạn truy cập vào  trang web kisvn.vn của KIS 

Bước 2: Tại trang chủ của trang web, bạn chọn “Mở tài khoản” ở phía trên góc phải màn hình để bắt đầu. 

Bước 3: Tiếp đến bạn chọn “Nhà đầu tư Việt Nam” và chụp hai mặt căn cước công dân và nhận diện khuôn mặt. 

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cá nhân của mình vào ô tương ứng 

Bước 5: Lúc này bạn hãy đăng ký dịch vụ và tiến hành mở tài khoản online 

Bước 6: Cuối cùng, bạn tải chữ ký của mình lên và nhập mã OTP được gửi đến SMS để hoàn tất việc đăng ký mở tài khoản. 

Chi tiết cách mở tài khoản qua ứng dụng KIS MTS 

KIS chứng khoán
Mở qua ứng dụng KIS MTS với 6 bước

Ngoài hai cách mở tài khoản ở trên, hiện nay khách hàng cũng có thể đăng ký qua ứng dụng KIS MTS. Để mở tài khoản  qua ứng dụng bạn cùng làm theo hướng dẫn sau: 

Bước 1: Tải ứng dụng KIS MTS về máy trên Google Play hoặc App Store 

Bước 2: Bạn hãy tải lên hình ảnh thẻ căn cước để xác minh tài khoản 

Bước 3: Tiếp đó, bạn tiến hành thực hiện xác thực khuôn mặt bằng cách di chuyển camera vào chính giữa rồi di chuyển trái phải khuôn mặt. Lưu ý, không được đeo khẩu trang, kính hay trang sức trên mặt để việc xác minh được chính xác nhất. 

Bước 4: Kiểm tra lại một lần nữa thông tin cá nhân để tránh sai sót và ấn chọn “Đồng ý” để thực hiện các bước tiếp theo 

Bước 5: Đăng ký dịch vụ và tài khoản. Ứng dụng sẽ mặc định khách hàng phải mở 1 tài khoản chứng khoán cơ sở và bạn sẽ cần điền thêm một số thông tin cần thiết được yêu cầu.

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy tải lên chữ ký sau đó nhập mã OTP đã được gửi đến SMS là hoàn tất các bước đăng ký mở tài khoản.  

Hướng dẫn đầu tư chứng khoán KISVN 

Với những người mới gia nhập vào thị trường chứng khoán thường sẽ không biết làm thế nào để thực hiện các giao dịch trên các sàn giao dịch. Hiểu được điều đó, dưới đây là 3 bước đầu tư chứng khoán mà chúng tôi đã tổng hợp lại cho bạn tham khảo: 

Cách rút tiền KISVN
Quy trình đầu tư chứng khoán

Bước 1: Mở một tài khoản trên sàn chứng khoán 

Đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất bạn cần phải ghi nhớ trước khi muốn chơi chứng khoán. Mở tài khoản sẽ giúp khách hàng thực hiện các giao dịch dễ dàng, nhanh chóng, lưu trữ cổ phiếu và tiền. Phía trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết 3 cách để mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể xem lại. 

Bước 2: Nạp tiền vào tài khoản chứng khoán vừa mở 

Sau khi hoàn tất các bước đăng ký mở tài khoản khách hàng tiến hành nạp tiền và thực hiện các giao dịch, mua bán cổ phiếu, chứng khoán. Hiện nay, việc mua bán và giao dịch chứng khoán không yêu cầu người chơi phải nạp tối thiểu số tiền bao nhiêu. Tùy thuộc vào nhu cầu mua bán mà bạn nạp số tiền tương ứng, có thể là 5 triệu hoặc 500 triệu. 

Nhưng cúng lưu ý rằng, khi giao dịch tại các sàn yêu cầu đơn vị giao dịch phải khớp lệnh đủ 10 cổ phiếu trên một mã chứng khoán. Chính vì vậy, số tiền tối thiểu khách hàng cần có phải bằng đơn giá cổ phiếu x10. 

Bước 3: Đặt lệnh mua và bán cổ phiếu 

Sau khi bạn nạp tiền thành công vào tài khoản, bạn hãy đặt lệnh mua và giao dịch cổ phiếu. Để quá trình giao dịch diễn ra thành công, bạn cần nhập đúng mã số phiếu, số lượng, chọn lệnh đặt và xác nhận thực hiện lệnh mua bán. Tại bước này bạn cần chú ý đến giá và số lượng cổ phiếu bạn muốn mua hoặc bán để tránh xảy ra sai sót. 

Sau khi đặt lệnh thành công, bạn hãy theo dõi tình hình giao dịch để biết được kết quả và có thể điều chỉnh kịp thời nếu xảy ra lỗi. 

Cách nạp tiền vào tài khoản chứng khoán KIS 

Nạp tiền trực tiếp tại các quầy giao dịch 

KISVN đăng nhập
Nhân viên hỗ trợ nạp tiền tại quầy

Với cách này bạn chỉ cần đến các quầy giao dịch chứng khoán KISVN gần nhất. Sau đó cung cấp thông tin như căn cước, số tài khoản và số tiền cần nạp để nhân viên hỗ trợ. Nhân viên sẽ kiểm tra lại thông tin và hoàn tất các thủ tục nạp tiền giúp bạn. 

Chuyển tiền từ ngân hàng vào tài khoản tổng của KISVN 

Đăng nhập KIS
Chuyển tiền vào tài khoản tổng

Bạn vui lòng thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để thực hiện chuyển tiền đến tài khoản tổng của KISVN: 

Bước 1: Kiểm tra thông tin tài khoản tại KIS bao gồm số tài khoản và tên chủ tài khoản. 

Bước 2: Chọn phương thức thanh.Bạn cũng có thể chuyển tiền qua Internet Banking hoặc quầy giao dịch. 

Bước 3: Nhập thông tin tài khoản và số tiền cần chuyển, sau đó xác nhận thông tin chuyển tiền trên màn hình. 

Bước 4: Sau khi xác nhận, giao dịch sẽ được xử lý và hoàn tất quá trình chuyển tiền vào tài khoản tổng của KISVN. 

Lưu ý rằng, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi xác nhận giao dịch để tránh những sai sót không đáng có.

Lời kết 

Bài viết trên đây là toàn bộ hướng dẫn về cách mở cũng như thực hiện giao dịch chứng khoán trên KISVN. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể truy cập vào hathihang.com để biết thêm thông tin. 

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *