Bật mí cách hủy ví trả sau MoMo dễ dàng và nhanh chóng 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Ví MoMo có rất nhiều tiện ích cho người sử dụng, trong đó có dịch vụ trả sau. Tuy nhiên nếu lạm dụng ví trả sau có thể gây ra nhiều phiền phức. Nếu như bạn vẫn chưa biết rõ cách hủy ví trả sau MoMo, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hà Hằng nhé!

Khi nào bạn nên hủy ví trả sau MoMo

Ví trả sau trong ứng dụng MoMo là một tính năng cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua hàng, dịch vụ hoặc chuyển tiền mà không cần thanh toán ngay lúc đó. Ví trả sau có thể giúp người dùng thực hiện các giao dịch một cách tiện lợi và linh hoạt hơn, đồng thời giữ cho bạn cảm giác an toàn và kiểm soát chi tiêu.

Hủy ví trả sau MoMo
Ví trả sau MoMo dễ làm mất cân bằng tài chính

Mặc dù dùng ví trả sau không phát sinh phí nhưng sẽ có những thời điểm người sử dụng muốn hủy ví trả sau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có thói quen chi tiêu bằng ví trả sau và có quá nhiều hóa đơn, làm mất cân bằng tài chính cá nhân thì hãy ngưng sử dụng ví trả sau MoMo.

Điều kiện để hủy ví trả sau MoMo

Để hủy ví trả sau MoMo, bạn cần thanh toán hết số dư nợ còn tồn đọng trong ví. Tuy nhiên, trước khi hủy, bạn nên ngừng sử dụng bằng cách tạm khóa ví lại, điều này sẽ giúp bạn không phát sinh thêm nợ nữa.

Tạm khóa ví trả sau MoMo
Xem xét kỹ điều kiện hủy ví trả sau MoMo

Cách tạm khóa ví trả sau MoMo

Tạm khóa ví trả sau MoMo sẽ giúp bạn quản lý được tài chính tốt hơn, tránh lạm dụng ví trả sau, và đặc biệt là có thể mở khóa lại để có thể tiếp tục sử dụng khi cần. Cụ thể, bạn hãy thực hiện theo bước dưới đây để tạm khóa ví:

Bước 1: Bạn truy cập vào biểu tượng MoMo trên màn hình và đăng nhập

Bước 2: Tiếp tục lựa chọn mục “Ví trả sau” ở màn hình chính hoặc bạn có thể tìm ở ô thanh tìm kiếm trên cùng ở MoMo

Mua trước trả sau trên ví trả sau MoMo
Màn hình hiển thị đăng nhập MoMo

Bước 3: Lúc này MoMo sẽ yêu cầu bạn cần nhập mật khẩu hoặc Face ID để có thể mở ví

Bước 4: Ở giao diện ví trả sau, bạn chọn vào ô “Tài khoản” ở thanh công cụ dưới cùng. Kéo xuống tìm ô “Tạm khóa ví trả sau”

Khóa ví trả sau MoMo
Màn hình hiển thị tạm khóa ví trả sau MoMo

Bước 5: Sau đó, bạn chọn “Xác nhận tạm khóa” để hoàn thành

Tạm khóa ví trả sau MoMo
Xác nhận tạm khóa ví trả sau MoMo

Khi tạm khóa ví trả sau, bạn sẽ không thể thực hiện giao dịch bằng ví và cũng không tốn phí dịch vụ. Dù vậy, các khoản thanh toán đến hạn bạn vẫn phải thanh toán đủ, đừng để bị tính lãi suất nhé.

Sau khi tạm khóa tài khoản ví trả sau MoMo, bạn vẫn có thể mở khóa bất cứ khi nào cần thiết.

Cách hủy ví trả sau MoMo

Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng, bạn có thể hủy ví trả sau để tránh mất thời gian và gây phiền toái khi sử dụng. Trước khi hủy, bạn cần lưu ý và đảm bảo rằng mình đã thanh toán hết các khoản nợ trước đó nhằm tránh phát sinh vấn đề xảy ra.

Sau khi hủy, bạn sẽ không còn được sử dụng ví trả sau được nữa. Có thể sau một thời gian, bạn có thể đăng ký lại nhưng không chắc chắn bạn sẽ được duyệt hồ sơ, vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hủy nhé.

Sau đây là các bước để hủy ví trả sau:

Bước 1: Bạn hãy Truy cập vào ví MoMo và tiến hành đăng nhập như thông lệ, sau đó tiếp tục chọn mục “Ví trả sau” ở màn hình hiển thị hoặc tìm ở thanh tìm kiếm.

Cách khóa ví trả sau MoMo
Đăng nhập MoMo bằng mật khẩu

Bước 2: Bạn hãy nhập mật khẩu MoMo hoặc Face ID để truy cập vào ví trả sau. 

Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu, bạn chọn ô “Tài khoản” ở thanh công cụ, lướt xuống và tùm mục  “Hủy ví trả sau”.

Hướng dẫn hủy ví trả sau MoMo
Hủy ví trả sau ở ô Tài khoản

Bước 4: Lúc này, MoMo sẽ hiện ra lý do vì sao bạn muốn hủy. Bạn chọn lý do hủy và chọn ô Hủy tài khoản. Sau đó hãy đợi MoMo xử lý là hoàn tất quá trình

Lý do hủy ví trả sau MoMo
Nhớ chọn lý do hủy ví trả sau MoMo

Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin và hướng dẫn cách hủy ví trả sau MoMo chi tiết và dễ dàng. Mong rằng bạn đã có thêm được nguồn thông tin hữu ích. Hãy theo dõi chúng tôi trên website hathihang.com để biết thêm nhiều mẹo hay cuộc sống hơn nhé!

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *