Xóa tài khoản ViettelPay dễ dàng chỉ trong 3 bước

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu bạn đang tìm cách hủy ViettelPay, thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách xóa tài khoản ViettelPay dễ dàng nhất chỉ với 3 bước. Vậy những bước này là gì? Hãy cùng Hà Hằng tìm hiểu ngay nhé!

Một số lý do phổ biến người dùng muốn xóa tài khoản ViettelPay 

Xóa tài khoản ViettelPay
Một số lý do phổ biến người dùng muốn xóa tài khoản ViettelPay
  • Không còn nhu cầu sử dụng: Người dùng có thể muốn xóa tài khoản ViettelPay khi họ không cần sử dụng dịch vụ này nữa. Nếu không thực hiện giao dịch thường xuyên hoặc không tìm thấy ứng dụng hữu ích từ ViettelPay, việc hủy tài khoản có thể là cách đơn giản để chấm dứt việc liên kết với dịch vụ này.
  • Sử dụng cùng một lúc nhiều tài khoản thanh toán: Nếu người dùng đã có nhiều tài khoản thanh toán hoặc ví điện tử khác, họ có thể muốn xóa tài khoản ViettelPay để tập trung sử dụng một số ít phương tiện thanh toán, tránh việc phải quản lý quá nhiều tài khoản.
  • Phí duy trì tài khoản không cần thiết: Nếu người dùng đã không hoạt động trong tài khoản ViettelPay trong một khoảng thời gian dài, có thể họ bị tính phí duy trì tài khoản. Để tránh phí này, họ có thể xóa tài khoản nếu không dự định sử dụng lại trong tương lai.

Bạn cần lưu ý rằng việc xóa tài khoản ViettelPay là quyết định nên cân nhắc kỹ trước khi thực hiện. Trước khi xóa tài khoản, hãy đảm bảo rút hết số dư còn lại và tham khảo các hướng dẫn cụ thể của ViettelPay về việc hủy tài khoản.

3 yêu cầu chính trước khi xóa tài khoản ViettelPay

Xóa ViettelPay
3 yêu cầu chính trước khi xóa tài khoản ViettelPay
  • Thực hiện việc xóa tài khoản tại các quầy dịch vụ của Viettel. Vì điểm giao dịch sẽ không nhận hủy ViettelPay hộ nên bạn phải trực tiếp đến điểm giao dịch.
  • Đảm bảo mang theo căn cước công dân của bạn khi đi xóa tài khoản. 
  • Đã có đơn đề nghị xóa tài khoản ViettelPay cấp bởi cơ sở giao dịch.

Bạn hãy lưu ý những yêu cầu trên để quá trình xóa tài khoản ViettelPay diễn ra một cách thuận lợi và không gặp phải bất kỳ khó khăn nào. Hãy đảm bảo thực hiện đúng theo hướng dẫn để thủ tục được diễn ra nhanh chóng. 

Chi tiết cách xóa tài khoản ViettelPay 

Khi đã đáp ứng đủ các yêu cầu trên, việc xóa tài khoản ViettelPay trở nên đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng Viettel chỉ hỗ trợ xóa tài khoản trực tiếp tại các điểm giao dịch và không qua điện thoại. Vì vậy, bạn cần đến địa điểm gần nhất để thực hiện quy trình này.

Bước 1: Đến điểm giao dịch ViettelPay gần bạn nhất và xuất trình căn cước công dân để yêu cầu xóa tài khoản ViettelPay.

Hủy ViettelPay
Đến địa điểm giao dịch ViettelPay để thực hiện xóa tài khoản ViettelPay

Bước 2: Nhân viên sẽ cung cấp 2 tờ đơn, một tờ để khai thông tin cá nhân và tờ còn lại là đơn xin hủy ViettelPay. Bạn hãy điền đầy đủ, chính xác thông tin theo hướng dẫn.

Bước 3: Sau khi điền đơn xong, bạn chờ nhân viên xử lý yêu cầu trên hệ thống. Nếu trong tài khoản của bạn vẫn còn tiền, họ sẽ hoàn lại cho bạn.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản ViettelPay

Phí hủy tài khoản

Việc đăng ký hay xóa tài khoản ViettelPay đều hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn đã được đăng ký nhưng không hoạt động trong 6 tháng liên tiếp, ViettelPay sẽ áp dụng một khoản phí duy trì tài khoản là 11.000 đồng. Trước khi trừ phí này, nhân viên sẽ thông báo lại cho bạn và nếu trong tài khoản còn tiền, họ sẽ trừ phí trực tiếp từ số dư hiện có. Vì vậy, để tránh khoản phí này, người dùng nên duy trì hoạt động định kỳ trong tài khoản ViettelPay.

Khả năng giao dịch của tài khoản

Hủy tài khoản ViettelPay
Xóa tài khoản ViettelPay sẽ không thể sử dụng các khả năng giao dịch

Khi bạn xóa tài khoản ViettelPay, tất cả các khả năng giao dịch của tài khoản này sẽ bị vô hiệu hóa. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện các giao dịch như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, mua hàng trực tuyến hay sử dụng các dịch vụ khác liên quan đến tài khoản ViettelPay nữa. Việc này là vĩnh viễn và không thể hoàn tác sau khi bạn đã xóa tài khoản.

Đăng ký lại tài khoản

Đăng ký lại tài khoản ViettelPay
Bạn phải ra quầy để được hướng dẫn đăng kí lại tài khoản ViettelPay

Nếu bạn muốn sử dụng ViettelPay sau khi đã xóa tài khoản, bạn phải đăng ký lại tài khoản mới. Quá trình đăng ký lại tài khoản có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin và xác thực tài khoản tương tự như lúc bạn đăng ký ban đầu. Bạn nên chú ý rằng việc đăng ký lại tài khoản có thể không hoàn toàn giống với lúc bạn đăng ký ban đầu, và bạn phải đến trực tiếp địa điểm giao dịch của Viettel Store để được nhân viên hỗ trợ.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản ViettelPay cùng một số lưu ý nhỏ. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hủy tài khoản ViettelPay thành công. Để biết thêm các thông tin hữu ích khác, vui lòng truy cập ngay website hathihang.com.

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *