Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch MoMo chi tiết từ A-Z

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn quan tâm đến việc bảo mật thông tin cá nhân và muốn xóa lịch sử giao dịch MoMo? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để xóa lịch sử giao dịch MoMo một cách nhanh chóng và dễ dàng của Hà Hằng. Cùng tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch Momo đơn giản nhất
Hướng dẫn cách xóa lịch sử giao dịch Momo đơn giản nhất

Khi nào chúng ta nên xóa lịch sử giao dịch MoMo 

Lịch sử giao dịch của MoMo có tính năng cho phép người dùng xem và tra cứu lại những khoản tiền biến động tài khoản và giao dịch tài chính trong quá khứ. Nhờ vậy chúng ta có thể dễ dàng kê khai và quản lý tài chính tốt hơn. Đây cũng là lý do mà MoMo có lượng người dùng rất cao.

Nên xóa lịch sử giao dịch Momo vào thời điểm nào?
Nên xóa lịch sử giao dịch Momo vào thời điểm nào?

Bên cạnh mặt lợi thì lịch sử giao dịch MoMo cũng có những mặt hạn chế. Một số bộ phận khách hàng đã phản ánh với dịch vụ chăm sóc khách hàng của MoMo rằng ứng dụng của họ hoạt động chậm và dễ giật lag, không còn trơn tru và như trước. Vậy nên, đã có rất nhiều người muốn xóa lịch sử giao dịch MoMo.

Cụ thể, xóa lịch sử giao dịch MoMo đem lại một số lợi ích sau đây:

Xóa lịch sử giao dịch MoMo giúp bảo mật thông tin cá nhân

Thông tin dữ liệu về tài khoản như số điện hay biến động tài khoản là những dữ liệu người dùng cần bảo mật. Lịch sử giao dịch của MoMo sẽ ghi lại những thông tin này cùng với khoảnh khắc thời gian và số tiền giao dịch. 

MoMo có làm rò rỉ thông tin không?
MoMo có làm rò rỉ thông tin không?

Biến động số dư này lưu trữ đôi khi sẽ thiếu an toàn bảo mật. Vì vậy xóa lịch sử giao dịch MoMo giúp giữ an toàn dữ liệu cá nhân của chính bạn.

Xóa lịch sử giao dịch MoMo giúp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn

Đôi khi sẽ có những giao dịch không cần thiết, ví dụ những lúc bạn chuyển khoản không thành công. Những biến động giao dịch này kể cả thành công hay thất bại thì ứng dụng MoMo đều sẽ ghi lại hoàn toàn và lưu trữ nó trong lịch sử giao dịch.

Lưu trữ quá nhiều khiến máy giật lag
Lưu trữ quá nhiều khiến máy giật lag

Chính việc lưu trữ quá nhiều cũng khiến gây phiền phức và cản trở khi ta muốn tính toán số tiền đã mua hay nạp. Bạn nên xóa những giao dịch không cần thiết đi để quản lý tài chính của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Xóa lịch sử giao dịch MoMo giúp ứng dụng chạy mượt tránh giật lag

Lịch sử giao dịch của MoMo cần một dung lượng lớn để có thể lưu trữ thông tin của bạn. Việc lưu trữ quá nhiều sẽ khiến ứng dụng quá nặng và gây ra hiện tượng chạy chậm, giật lag. 

Những trường hợp như đang chuyển khoản tự dưng bị thoát ra ngoài xảy ra thường xuyên và gây ra nhiều phiền phức cho người sử dụng. Vì vậy, bạn nên dành chút thời gian để xóa lịch sử giao dịch MoMo, chỉ để lại những giao dịch quan trọng để ứng dụng có thể chạy mượt hơn.

Hướng dẫn cách xóa lịch sử MoMo chi tiết 

Nhiều người cho rằng việc lưu trữ quá nhiều lịch sử giao dịch sẽ gây ra tắc nghẽn dữ liệu cũng như khó kiểm soát và không an toàn thông tin. Tuy nhiên thì ví MoMo được chứng nhận Bảo mật quốc tế PCI DSS cấp độ Service Provider từ năm 2016 nên vấn đề an toàn thông tin luôn được đảm bảo an toàn.

MoMo bảo mật tối đa
MoMo bảo mật tối đa

Đối với những trường hợp vẫn muốn xóa lịch sử giao dịch MoMo thì hiện nay ứng dụng chưa có tính năng hỗ trợ người dùng được xóa giao dịch cũ. Nguyên nhân chính là lịch sử giao dịch chính là bằng chứng duy nhất chứng minh được giao dịch đã thành công hay thất bại, nếu xóa đi thì sẽ không bao giờ tìm lại được.

Tuy nhiên ta có thể xóa thông báo giao dịch của MoMo để giúp máy nhẹ hơn một phần. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập và ứng dụng MoMo trên màn hình điện thoại của bạn

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng chuông Thông báo> Giao dịch

Màn hình xóa thông báo trên MoMo
Màn hình xóa thông báo trên MoMo

Bước 3: Bạn chọn dấu 3 chấm trên thông báo bạn muốn xóa. Và bấm “Xóa thông báo” là hoàn tất

Lời Kết

Có thể chúng ta không thể xóa lịch sử giao dịch MoMo nhưng bằng cách xóa thông báo, bạn cũng có thể giúp làm sạch ứng dụng hơn. Bài viết đã hướng dẫn cách để tối ưu hóa cho ứng dụng. Nếu thấy bài viết hay, hãy theo dõi chúng tôi thêm ở website hathihang.com để biết nhiều kiến thức mới và bổ ích nhé!

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *