Tài khoản VNPAY bị khóa thì làm thế nào? Cách khắc phục đơn giản nhất

5/5 - (2 bình chọn)

Tài khoản VNPAY bị khóa thì làm thế nào để khắc phục? Bài viết dưới đây của Hà Hằng sẽ chỉ ra nguyên nhân và cung cấp những cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng này, giúp bạn duy trì quyền lợi và tiện ích của tài khoản VNPAY. Cùng theo dõi ngay nhé!

Vì sao tài khoản VNPAY bị khóa?

Tài khoản VNPAY bị khóa
6 lí do chính khiến tài khoản VNPAY bị khóa

Tài khoản VNPAY bị khóa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến tính bảo mật và tuân thủ quy định của dịch vụ, bao gồm: 

 • Nhập sai mật khẩu/ thanh toán quá nhiều lần: Hệ thống VNPAY thường thiết lập giới hạn cho số lần nhập sai mật khẩu để bảo vệ tài khoản của bạn. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, tài khoản có thể bị tạm khóa để đảm bảo an toàn.
 • Vi phạm các điều khoản sử dụng của VNPAY: Nếu bạn vi phạm các điều khoản và điều kiện sử dụng, bạn có thể bị khóa ví VNPAY để tuân thủ quy định.
 • Hành vi sử dụng hoặc đăng nhập bất thường: Để bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các hoạt động gian lận hoặc truy cập trái phép, hệ thống có thể tự động khóa ví VNPAY nếu phát hiện hành vi sử dụng hoặc đăng nhập không bình thường.
 • Gian lận chương trình khuyến mãi: Nếu bạn tham gia vào các chương trình khuyến mãi của VNPAY và vi phạm các quy tắc hoặc cố gắng gian lận, tài khoản VNPAY bị khóa ngay  để đảm bảo tính công bằng cho tất cả người dùng.
 • Nhập sai mã OTP xác nhận giao dịch trên 5 lần: Mã OTP (One-Time Password) được sử dụng để xác nhận giao dịch. Nếu bạn nhập sai mã OTP 5 lần liên tiếp, tài khoản VNPAY bị khóa để ngăn chặn các hoạt động không hợp lệ.
 • Tài khoản không được sử dụng trong thời gian dài: Nếu bạn không đăng nhập hay sử dụng trong một khoảng thời gian dài, hệ thống có thể tự động tạm khóa để bảo đảm an toàn cho tài khoản.

Chi tiết cách khắc phục tài khoản VNPAY bị khóa

VNPAY bị khoá
Chi tiết cách khắc phục tài khoản VNPAY bị khóa

Để mở khóa tài khoản VNPAY, bạn làm theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Gọi đến tổng đài VNPAY qua số hotline: 1900 5555 77 để yêu cầu hỗ trợ bằng số điện thoại bạn đăng ký ví VNPAY 

Bước 2: Khi bạn kết nối thành công, chọn phím 0 để được kết nối trực tiếp với nhân viên tổng đài và yêu cầu mở khóa ví.

Trong quá trình yêu cầu mở khóa, bạn cung cấp những thông tin sau:

 • Họ tên chủ tài khoản.
 • Số CMND/CCCD/Hộ chiếu đã được đăng ký khi mở tài khoản.
 • Số dư hiện tại trong tài khoản Ví VNPAY và thông tin của 5 giao dịch gần nhất bao gồm: số tiền, thời gian, và loại giao dịch.
 • Thông tin về tài khoản ngân hàng liên kết (nếu có).
 • Địa chỉ email cá nhân mà bạn đã đăng ký tài khoản.
 • Địa chỉ liên hệ hiện tại.

Bị khoá ví VNPAY

Bước 3: Sau khi bạn cung cấp đầy đủ thông tin tài khoản bị khóa, nhân viên tổng đài sẽ tiến hành xác minh thông tin và giải thích nguyên nhân tài khoản bị khóa. Nếu có khả năng, họ sẽ tiến hành mở khóa lại tài khoản VNPAY bị khóa của bạn.

Bước 4: Sau khi quá trình xác minh và mở khóa hoàn tất, nhân viên tổng đài sẽ thông báo cho bạn biết. Từ đó, bạn có thể tiếp tục sử dụng ví VNPAY như bình thường.

Một số lưu ý khi sử dụng để tránh tài khoản VNPAY bị khóa 

Mở khóa tài khoản VNPAY
7 lưu ý khi sử dụng để tránh tài khoản VNPAY bị khóa
 • Bảo mật thông tin đăng nhập: Đảm bảo giữ bí mật thông tin đăng nhập của bạn, bao gồm mật khẩu và mã OTP. Không nên chia sẻ thông tin này với người khác để tránh rủi ro bị xâm nhập vào tài khoản.
 • Chú ý đến số lần nhập sai mật khẩu: Hạn chế số lần nhập sai mật khẩu để tránh bị tạm khóa tài khoản. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy sử dụng tính năng khôi phục mật khẩu theo quy trình của VNPAY.
 • Tuân thủ điều khoản sử dụng: Đảm bảo bạn hiểu và tuân thủ các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ của VNPAY để tránh vi phạm và khóa tài khoản.
 • Cẩn trọng trong các giao dịch: Khi tham gia các chương trình khuyến mãi hoặc giao dịch, hãy tuân thủ quy định và tránh mọi hành vi gian lận.
 • Xác minh thông tin cá nhân: Kiểm tra thông tin cá nhân và liên hệ của bạn được cập nhật chính xác. Nếu có thay đổi, hãy cập nhật ngay để tránh sự cố trong quá trình xác minh tài khoản.
 • Sử dụng thường xuyên: Để tránh tài khoản VNPAY bị khóa do không sử dụng trong thời gian dài, hãy thực hiện ít nhất một giao dịch hoặc truy cập vào tài khoản hàng tháng.
 • Báo cáo sự cố với tổng đài ngay: Nếu bạn phát hiện bất kỳ hoạt động lạ lùng hoặc nghi ngờ về tình trạng tài khoản, hãy báo cáo ngay cho bộ phận hỗ trợ của VNPAY để có hướng xử lý kịp thời.

Lời kết 

Như vậy, bạn đã có cái nhìn tổng quan về tình trạng tài khoản VNPAY bị khóa và cách khắc phục đơn giản nhất. Hãy luôn luôn lưu ý những điều này để bảo vệ tài chính cá nhân và trải nghiệm dịch vụ an toàn và thuận tiện. Đừng quên theo dõi hathihang.com để cập nhật những thông tin mới nhất về VNPAY nhé. 

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *