Ví VNPay là gì? Hướng dẫn thanh toán trên VNPay nhanh chóng, dễ dàng 

4.5/5 - (2 bình chọn)

Với sự phát triển của công nghệ, VNPay đã nhanh chóng nổi lên như một giải pháp thanh toán thông minh và tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày. Vậy ví VNPay là gì? Cách hoạt động của ví như thế nào và đăng ký ra sao? Hãy cùng Hà Hằng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ví VNPay là gì?

Câu hỏi VNPay là gì được rất nhiều người quan tâm. Ví VNPay là một ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Nam (VNPT) và đã được ra mắt từ năm 2017.

Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến và offline, bao gồm việc thanh toán hóa đơn, mua vé xe buýt, nạp điện thoại, chuyển tiền và nhiều dịch vụ khác, thông qua điện thoại di động.

Ví VNPay là gì
Ví VNPay là gì?

Ví VNPay thường được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và đã đóng góp vào việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, giúp tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng. Tùy thuộc vào thời điểm bạn đang hỏi, có thể có các cải tiến hoặc mở rộng dịch vụ mới của Ví VNPay

Lợi ích khi sử dụng ví VNPay là gì?

Sau khi đã tìm hiểu ví VNPay là gì. Chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích khi thanh toán VNPay. Cụ thể như sau

Thanh toán qua VNPay tiện lợi và nhanh chóng

Ví VNPay cho phép bạn thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng và nhanh chóng thông qua điện thoại di động. Bạn không cần mang theo tiền mặt hoặc thẻ thanh toán khi đi mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ.

Ví VNPay
Lợi ích khi sử dụng ví VNPay là gì?

Thanh toán qua VNPay an toàn và bảo mật

Ví VNPay cung cấp các tính năng bảo mật như xác nhận bằng mã PIN hoặc sinh trắc học (như vân tay hoặc nhận dạng khuôn mặt), giúp bảo vệ thông tin tài chính của bạn khỏi việc truy cập trái phép.

Thanh toán qua VNPay giúp quản lý tài chính tốt hơn

Ví VNPay cho phép bạn theo dõi và quản lý các giao dịch của mình một cách thuận tiện. Bạn có thể xem lịch sử giao dịch, kiểm tra số dư và quản lý ngân quỹ một cách dễ dàng. Điều này giúp bạn có thể kiểm soát tài chính một cách hiệu quả hơn.

Thanh toán qua VNPay có nhiều ưu đãi và khuyến mãi

Ví VNPay thường cung cấp các chương trình ưu đãi, giảm giá và khuyến mãi đặc biệt cho người sử dụng. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sắm.

Tải VNPay
Những khuyến mãi ưu đãi của ví VNPay là gì?

Hướng dẫn cách đăng ký và thanh toán trên VNPay

✪ VNPay ✪★

Tải App, Mở Tài Khoản bằng cách chọn biểu tượng bên dưới

⚠️ Chú ý – Nhập mã mới nhận được quà ⚠️

 

Cách cài đặt ví VNPay

Sau khi tìm hiểu Ví VNPay là gì và những lợi ích của nó mang lại, chúng ta tìm hiểu cách cài cài đặt ví VNPay. Ví VNPay có sẵn trong nền tảng kho ứng dụng CH Play và Appstore. Cụ thể cách cài đặt trên VNPay như sau:

Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng trên điện thoại của bạn

Đăng kí tài khoản VNPay
Giao diện VNPay trên Google Play

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, tìm ứng dụng “VNPay” và ấn vào logo

Bước 3: Ấn “Cài đặt” và chờ ứng dụng được tải về máy là xong

Cách đăng ký tài khoản VNPay

Bước 1: Sau khi tải xong thành công. Bạn mở ứng dụng lên. Trên màn hình chính chọn Chọn ngôn ngữ hiển thị> Bắt đầu>Đăng ký để tiến hành đăng ký tài khoản.

Cách đăng ký VNPay
Màn hình khi đăng kí tài khoản VNPay

Bước 2: Điền các thông tin cần thiết vào ô trống và nhấn tích vào ô “Đồng ý với điều khoản” và nhấn “Tiếp tục”.

Thanh toán VNPay
Điền thông tin của bạn theo yêu cầu

Bước 3: Hệ thống hiển thị thông báo gửi mã xác nhận đến SĐT bạn vừa đăng ký. Nhập dãy số 6 số vào ô trống.

Bước 4: Nhập mã pin rồi nhấn “Tiếp tục” khi hệ thống thông báo đã tạo mã Pin thành công.

Cách liên kết tài khoản thanh toán qua VNPay

Sau khi đã đăng ký, để sử dụng được ví điện tử VNPAY, bạn cần phải xác thực tài khoản và liên kết tài khoản với ngân hàng. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn loại giấy tờ tùy thân để tiến hành xác thực. Bạn ấn chọn Tiếp tục>Đã hiểu. Sau đó chụp lại giấy tờ theo như hướng dẫn trên màn hình

Thanh toán qua VNPay
Màn hình khi đăng kí liên kết xác thực của VNPay

Bước 2: Nhấn “Bắt đầu” để xác thực khuôn mặt của bạn. Sau đó hãy kiểm tra thông tin một lần nữa. 

Liên kết ngân hàng với ví VNPay
Xác thực khuôn mặt để liên kết ngân hàng

Bước 3: Sau khi xác thực tài khoản xong, bạn hãy nhấn vào “Liên kết ngân hàng”. Chọn vào ngân hàng mà bạn sử dụng. Tiếp tục ấn “Đồng ý”. Sau đó chọn Liên kết thẻ hoặc là liên kết tài khoản. Cụ thể như sau:

– Trường hợp liên kết thẻ: Áp dụng khi bạn có thẻ ngân hàng nhưng không đăng ký dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking mà chỉ đăng ký SMS Banking.

Ngân hàng liên kết VNPay
Danh sách ngân hàng liên kết VNPay

– Trường hợp liên kết tài khoản: Áp dụng khi bạn sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking có hoặc không có thẻ ngân hàng.

Bước 4: Bạn nhấn mục  “Chạm để nhập thông tin tài khoản”. Hãy nhập thông tin đầy đủ theo hướng dẫn và chọn “Tiếp tục”. Sau đó nhập các thông tin Ví VNPAY yêu cầu là bạn đã liên kết với ngân hàng là xong.

Cách thanh toán qua ví VNPay

Bước 1: Truy cập mở ứng dụng VNPAY, trong giao diện chính bạn hãy chọn vào biểu tượng mã QR ngay chính giữa của thanh menu phía dưới màn hình

Mở ví VNPay
Trang chủ của ví VNPay

Bước 2: Đưa camera của điện thoại về phía mã QR để quét và tiến hành thanh toán.

Cổng thanh toán VNPay
Thanh toán trên ví VNPay

Bước 3: Nhập số tiền cần phải Thanh toán> xác minh giao dịch và thanh toán xong.

Lời Kết

Trên đây là tất cả các thông tin về Ví VNPay. Mong rằng bạn đã hiểu ví VNPay là gì và có thể sử ví VNPay thanh toán ngay từ bây giờ. Nếu thấy bài viết có ích, hãy theo dõi chúng tôi tại hathihang.com để biết thêm nhiều tin tức hay nhé!

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *