Hướng dẫn cách xóa tài khoản Shopeepay đơn giản chỉ trong tích tắc

5/5 - (1 bình chọn)

ShopeePay là ví điện tử giúp bạn thực hiện thanh toán dễ dàng hơn khi mua sắm online trên shopee với rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó mà bạn không muốn sử dụng nữa và muốn xóa tài khoản ShopeePay. Vậy bạn đã biết cách xóa tài khoản chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Những trường hợp bạn nên xóa tài khoản ShopeePay

Ngoài lý do bạn không còn muốn sử dụng ví ShopeePay nữa, thì trong một số trường hợp sau bạn nên xóa tài khoản ShopeePay để tránh những rủi ro không đáng có.

– Làm mất điện thoại di động: Nếu bạn không may làm mất điện thoại di động mà trong đó có các tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản ShopeePay của bạn, để an toàn, bạn cần xóa tài khoản để tránh lộ thông tin cá nhân hoặc bị xâm nhập làm mất tài sản. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn xóa bỏ tài khoản ShopeePay, bạn có thể đổi số điện thoại để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

– Khi bạn có nhu cầu đổi số điện thoại mới: Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục sử dụng ví ShopeePay, bạn cần cung cấp số điện thoại mới và số này cũng là số mà bạn đăng ký ngân hàng liên kết với ShopeePay. Vì vậy, khi bạn đổi số điện thoại, bạn cần xóa tài khoản ShopeePay cũ và tạo một tài khoản mới.

Điều kiện để xóa tài khoản ShopeePay

Khi bạn muốn xóa tài khoản ShopeePay, bạn cần thỏa mãn một số yêu cầu sau:

– Bạn hãy rút hết số tiền dư trong tài khoản ShopeePay về tài khoản ngân hàng.

– Đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành hết các đơn hàng trên shopee bằng cách thanh toán qua ví ShopeePay.

– Số điện thoại bạn dùng để xóa tài khoản phải khớp với số đã đăng ký tài khoản.

Cách xóa tài khoản ShopeePay

Hiện tại, ShopeePay có hỗ trợ khách hàng xóa tài khoản ShopeePay. Bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào tài khoản ShopeePay trên điện thoại của bạn

Bước 2: Bạn cần rút tiền về tài khoản ngân hàng trước khi xóa ShopeePay.

Bước 3: Sau đó bạn vào mục Tôi ngay tại thanh công cụ

Cách xóa tài khoản ShopeePay
Hướng dẫn xóa tài khoản ShopeePay

Bước 4: Bạn chọn mục Bảo mật tài khoản để thực hiện xóa tài khoản ShopeePay

Xóa tài khoản ShopeePay

Bước 5: Bạn nhấn chọn  Yêu cầu hủy tài khoản

Huỷ tài khoản ShopeePay

Bước 6: Sau đó bạn nhấn chọn Liên hệ với bộ phận CSKH của ShopeePay để được hỗ trợ. Bạn cần cung cấp thông tin cần thiết và lý do muốn xóa tài khoản cho nhân viên để tiến hành xóa tài khoản trên ShopeePay.

Cách xóa ShopeePay

Lưu ý khi xóa tài khoản:

– Khi bạn xóa tài khoản đồng nghĩa với việc các dữ liệu liên quan tới tài khoản này sẽ bị xóa hết và không thể khôi phục lại.

– ShopeePay sẽ không chịu trách nhiệm về bất cứ số dư tài khoản nào hay các thông tin tài khoản ngay sau khi yêu cầu hủy tài khoản được thực hiện.

Một số thắc mắc khi xóa tài khoản ShopeePay

Xóa tài khoản ShopeePay phải trả phí không?

Khi có nhu cầu muốn xóa tài khoản, bạn cần liên hệ với nhân viên CSKH của ShopeePay và bạn có thể yên tâm là sẽ không có khoản chi phí nào phát sinh. Tuy nhiên, khi bạn gọi đến số của tổng đài, bạn sẽ phải trả cước phí theo quy định là 1000 VNĐ/1 phút.

Xóa mất tài khoản ShopeePay thì có khôi phục lại được không?

Hiện nay, ShopeePay không hỗ trợ khách hàng khôi phục lại tài khoản ShopeePay đã xóa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định xóa tài khoản. Còn nếu trong trường hợp bạn còn có nhu cầu sử dụng tiếp sau một thời gian thì bạn có thể liên hệ với tổng đài ShopeePay qua hotline 1900 6906 để được hỗ trợ khóa và mở tài khoản khi muốn.

Khi tôi quên mật khẩu thì có xóa được tài khoản ShopeePay không?

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với bộ phận CSKH của ShopeePay để được hỗ trợ giải quyết nhé.

Khi xóa tài khoản Shopee có xóa luôn tài khoản ShopeePay không?

Tuy tài khoản Shopee và tài khoản ShopeePay là hai tài khoản có môi liên hệ mật thiết với nhau. Nhưng đây cũng là hai tài khoản riêng biệt, vì vậy, khi bạn xóa tài khoản shopee thì tài khoản ShopeePay không bị xóa tự động.

Lời kết

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản ShopeePay. Hy vọng bài viết này của hathihang.com có thể giúp các bạn giải quyết được vấn đề. Bạn nhớ cân nhắc trước khi xóa tài khoản để không gặp phải rủi ro nhé. Chúc bạn thành công!

 

Author Profile

Hà Hằng
Hà Hằng
Hello mọi người, mình là Hằng, là một cựu sinh viên Ngành Marketing trường đại học Thương mại. Mình may mắn được định hướng theo ngành marketing và bén duyên với MMO đến nay cũng đã hơn 6 năm.
Mình hy vọng với những kinh nghiệm kiếm tiền online mà mình đã tích lũy được sẽ giúp các bạn có thể kiếm tiền online dễ dàng hơn cũng như bổ sung thêm nguồn thu nhập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *